3 mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2017

13/09/2017

3 mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2017

Trong khi Chevrolet Colorado và Mitsubishi Triton vươn lên mạnh mẽ, thì Toyota Hilux trở thành đối thủ thất bại trong cuộc đua ở phân khúc bán tải tại Việt Nam.

Theo số liệu bán hàng của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường xe bán tải đã đạt mức tiêu thụ khá tốt trong tháng 8 vừa qua. Đã có tổng số 2.102 chiếc xe bán tải đến tay người tiêu dùng trong tháng 8 vừa qua, tăng nhẹ so với tháng trước đó.

Có thể có hai nguyên nhân chính dẫn tới kết quả trên, đó là tâm lý mua xe trước tháng ngâu và lo ngại tăng thuế/phí.

Không có gì ngạc nhiên khi Ford Ranger vẫn đứng ngôi vị đầu bảng trong phân khúc này, với tổng số 1.186 chiếc. Mặc dù lượng tiêu thụ của Ranger đã giảm nhẹ so với tháng trước đó, nhưng số lượng xe Ranger bán ra vẫn nhiều hơn tổng số của tất cả các dòng bán tải khác cộng lại (chưa kể Nissan Navara vì số liệu VAMA không có thông tin về chiếc xe này).

Yếu tố bất ngờ thuộc về vị trí số 2 và số 3. Nhiều tháng trước đây, Mazda BT-50 luôn đứng ở vị trí số 2. Nhưng tiếc rằng BT-50 đã đánh mất vị trí này trong vài tháng qua.

Sự vươn lên vị trí thứ hai của Chevrolet Colorado thật đáng ghi nhận chứng tỏ mẫu xe Mỹ này đang dần khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng. Thế hệ mới 2017 ra mắt với rất nhiều cải tiến về thiết kế đậm chất Mỹ, tiện nghi cao cấp cũng như sức mạnh động cơ là những yếu tố khiến mẫu xe này hút khách. Đã có tổng cộng 357 chiếc xe Chevrolet Colorado được bán ra trong tháng 8 vừa qua ( tăng ấn tượng so với tháng 7 là 226 xe).

Bất ngờ tiếp theo thuộc về Mitsubishi Triton, với tổng số 317 chiếc bán ra ( tăng 85 xe so với tháng 7, một con số khá ấn tượng )  , cán đích ở vị trí số 3. Là chiếc xe nhẹ nhất với chiều dài cơ sở ngắn nhất phân khúc, nhưng sở hữu hệ thống chassis ưu việt, Triton vẫn được đánh giá là chiếc xe bán tải có khả năng offroad hàng đầu.

Đứng cuối cùng trong danh sách xe bán tải tại Việt Nam lại là cái tên trong đại gia Toyota – mẫu Hilux. Thật khó tin khi chỉ có 26 xe Toyota Hilux đến tay khách hàng trong tháng 8 vừa qua, thậm chí chưa bằng một nửa của Isuzu D-Max (57 xe) – vốn là mẫu đội sổ phân khúc trong nhiều năm liền.

Hilux không phải là một chiếc xe tồi, và sức mạnh thương hiệu Toyota không thể phủ nhận, nhưng điều gì đã khiến hãng xe Nhật bỏ mặc phân khúc này?

Theo topcarvn.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: